Tỳ hưu phỉ thúy phong thủy và những điều chưa biết

Tỳ Hưu đã có hàng trăm lịch sử. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là con trai thứ chín của rồng, làm quan lớn và vô cùng quyền thế . Vì vậy, Tỳ Hưu tượng trưng cho con đường thăng quan tiến chức, một bước lên mây do đó, đây là linh vật không thể thiếu cho những ai cầu danh.
Tỳ hưu là một trong ba loại thần thú xuất hiện trong văn hóa của người Trung Quốc. Trải qua hàng trăm năm, Tỳ hưu trở thành “người bạn” quen thuộc của các gia đình và được xem như là “thần may mắn” mang lại tài lộc cho gia chủ.

Tỳ Hưu có thể dùng làm nhẫn đeo tay, mặt dây chuyền, để trong người để hoặc đặt trong nhà để tránh tà khí và sinh lợi. Thế nhưng Tỳ hưu là gì? Tỳ Hưu có ý nghĩa và tác dụng như thế nào không phải cũng biết đến vì chỉ khi hiểu rõ ý nghĩa của tỳ hưu bạn mới biết lựa chọn và sử dụng tỳ hưu đúng cách, giúp tỳ hưu phát huy được hết khả năng của mình.

Để giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu biết rõ hơn về linh vật phong thủy hàng đầu Việt Nam hiện nay, HNJ xin gửi đến các bạn bài viết về ý nghĩa và tác dụng của Tỳ Hưu mà không phải ai cũng biết.

20160525024247_123

5 ý nghĩa về tỳ hưu phong thủy bắt buộc bạn phải biết

Tỳ Hưu đã có hàng trăm lịch sử. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là con trai thứ chín của rồng, làm quan lớn và vô cùng quyền thế . Vì vậy, Tỳ Hưu tượng trưng cho con đường thăng quan tiến chức, một bước lên mây do đó, đây là linh vật không thể thiếu cho những ai cầu danh.

Với đặc điểm Tỳ Hưu không có hậu môn và thức ăn của nó là vàng bạc, châu báu nên bao nhiêu của cải đều được Tỳ Hưu nuốt vào mà không nhả ra. Do đó, trong phong thủy, Tỳ Hưu được coi là “thần giữ của”, vừa có tác dụng thu hút tiền tài về cho gia chủ vừa có tác dụng canh giữ của.

Ngoài tên gọi Tỳ Hưu, linh vật này còn có một tên gọi khác là “tịch tà”. Tỳ Hữu vốn dĩ là một loài hung dữ chuyên hút tinh huyết của các loại yêu tinh, ma quỷ. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có thể khắc chế được “ngũ hoàng đại sát”. Vì vậy, nhờ những khả năng đó mà Tỳ hưu có thể giúp cho gia chủ tránh được những hung khí, hóa dữ thành lành, đem lại may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, trong văn hóa truyền thống của người Trung Quốc còn có tập tục múa Tỳ hưu. Tục này giúp xua đuổi tà khí, mang lại sự vui vẻ và may mắn. Vì vậy, sử hữu một chú Tỳ Hưu phong thủy đồng nghĩa với việc mọi sự tốt lành và may mắn đang chờ đón bạn ở phía trước. Không những vậy, tỳ hưu còn tượng trưng cho phúc lớn, mệnh lớn nên theo tín ngưỡng của người Trung Quốc sở hữu một chú Tỳ Hưu sẽ giúp bạn “Phúc như Đông Hải, thọ tỷ nam sơn”.

Tỳ Hưu còn được coi là một trong những hinh tượng tiêu biểu cho mọi sự suôn sẻ, làm việc gì cũng sẽ vẹn toàn và chu đáo. Nên nếu bạn muốn gặp may mắn, công thành danh toại, nhất định phải “sắm” cho mình một chú tỳ hưu!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *